YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

HÀM LƯỢNG YẾN CAO - HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG - CẢI THIỆN HỆ MIỄN DỊCH

Cách sơ chế tổ yến trước khi chế biến

anh-dai-dien

Từ xa xưa, tổ yến đã được xếp vào loại những thực phẩm sơn hào hải vị. Thực phẩm này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm đối với người già, trẻ em, người mắc bệnh hoặc phụ nữ mang thai. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn chưa biết cách sơ chế tổ yến trước khi chế biến như thế nào. Vì vậy bài viết dưới đây Yến sào Đảo Việt Aris Nests sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về vấn đề này cho các bạn tham khảo nhé. 

Tại sao cần sơ chế tổ yến trước khi chế biến?

Tổ yến thường được tạo thành từ nước dãi của loài chim yến trên các hang động, vách đá ngoài đảo tự nhiên. Ở dạng nguyên bản, nguồn thực phẩm này có lẫn lông chim, phân chim và một số các loại bụi bẩn từ môi trường. Do đó, trước khi chế biến chúng ta bắt buộc phải trải qua bước sơ chế. 

Nếu thường xuyên sử dụng tổ yến thô chưa làm sạch, cơ thể của bạn sẽ bị ảnh hướng xấu và có nguy cơ phải đối mặt với một số loại bệnh điển hình như: 

Bệnh về đường hô hấp

Lông yến có lẫn trong tổ khi được sử dụng không chỉ làm mất thẩm mỹ của món ăn mà còn gây hại đến hoạt động của đường hô hấp. Mặc dù những chiếc lông bé ti li này sẽ được đào thải qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên chúng vốn mang theo vi khuẩn và trước khi bị đào thải các vi khuẩn này đã có thể nhanh chóng thâm nhập vào các cơ quan hô hấp. Chính vì vậy, nếu ăn phải lông yến bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với các bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn…

Bệnh về đường tiêu hóa

Lông chim yến có đặc tính bám dính chính. Khi đào thải qua đường tiêu hóa sẽ mất khá lâu chúng mới bị đẩy ra khỏi cơ thể hoàn toàn. Việc bám dính vào thành ruột của lông chim yến sẽ gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa. Về lâu dài người dùng rất dễ mắc các bệnh như viêm ruột, viêm đường tiêu hóa hay viêm loét dạ dày…

Trước khi chế biến chúng ta bắt buộc phải trải qua bước sơ chế tổ yến
Trước khi chế biến chúng ta bắt buộc phải trải qua bước sơ chế tổ yến

Cách sơ chế tổ yến trước khi chế biến

Khi bạn mua loại yến sào đã sơ chế và loại bỏ lông hoặc loại yến chưng sẵn trong lọ thì không cần phải sơ chế. Tuy nhiên, với yến thô chúng ta phải làm sạch một cách cẩn thận để đảm bảo vệ sinh và tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe. 

Các vật dụng cần chuẩn bị 

  • 1 cái thau nhỏ màu trắng
  • 1 cái nhíp hoặc kẹp gắp
  • 1 cái rây cỡ nhỏ lỗ vừa phải
  • 1 chén nước sạch, một cái muỗng
  • 1 cái dĩa có lòng nông hoặc chén nhỏ để đựng yến

Các nước bước sơ chế tổ yến thô

  • Đầu tiên chúng ta cần ngâm tổ yến trong một cái thau sạch khoảng 1-2 tiếng. Chú ý đổ ngập nước để yến tơi ra.
  • Sau khi ngâm nước, bạn vớt tổ yến ra ngoài để ráo nước và bỏ vào một cái chén nhỏ. Cách tốt nhất để bạn làm sạch nguyên liệu này là dùng nhíp để gắp lông và loại bỏ tạp chất bám dính. 
  • Cho tổ yến vào cái rây nhỏ đã chuẩn bị sẵn, dùng muỗng khuấy nhẹ và nhấc lên xuống để lông yến rớt ra ngoài dễ dàng hơn. Bạn thay nước liên tục cho đến khi tổ yến sạch thì dừng lại. 
Sơ chế tổ yến đòi hỏi sự cẩn trọng tỉ mỉ để có được nguồn nguyên liệu sạch
Sơ chế tổ yến đòi hỏi sự cẩn trọng tỉ mỉ để có được nguồn nguyên liệu sạch

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lựa chọn tổ yến sơ chế và chế biến sẵn của Yến sào Đảo Việt ArisNest

Hiện nay, do công việc bận rộn cũng như muốn đề phòng tác hại của việc ăn tổ yến còn sót lông mà nhiều người đã chọn giải pháp mua tổ yến sơ chế sẵn. Đây là giải pháp vừa tiện lợi, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp ham lời đã pha lẫn tạp chất cũng như sử dụng chất tẩy rửa để rút ngắn thời gian xử lý tổ yến thô. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ mua hàng. 

Nếu đang băn khoăn không biết tìm nơi nào sơ chế và chế biến tổ yến uy tín thì Yến sào Đảo Việt ArisNest chính là địa chỉ lý tưởng cho bạn. ArisNest tự hào là đơn vị tự nuôi trồng tổ yến, đảm bảo nguồn nguyên liệu luôn sạch và an toàn. Bên cạnh đó, quy trình sơ chế và chế biến yến sào được vận hành trên dây chuyền khép kín, vô trùng. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất và giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trên thị trường, Yến sào ArisNest được đánh giá là sản phẩm giàu dinh dưỡng. Hơn nữa, giá thành sản phẩm luôn ở mức cạnh tranh, hợp túi tiền với đa số người tiêu dùng. Do đó, các sản phẩm của công ty đang được nhiều người lựa chọn sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Yến sào ArisNest được đánh giá là sản phẩm giàu dinh dưỡng
Yến sào ArisNest được đánh giá là sản phẩm giàu dinh dưỡng

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có thể biết cách sơ chế tổ yến trước khi chế biến. Tuy nhiên nếu không có thời gian thực hiện, các bạn hãy lựa chọn Yến sào Đảo Việt Aris Nests. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng và đem lại những giá trị thiết thực cho sức khỏe. 

Thông tin liên hệ:

YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

Subscribe to our Newsletter

Đăng ký qua email để nhận hướng dẫn, tư vấn và khuyến mãi sớm nhất. Cảm ơn quý khách!

Chia sẻ bài viết với bạn bè!!!

Tin tức

Chim yến là gì ? Nguồn gốc của chim yến ?

Được biết đến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, yến, yến sào hay tổ chim yến luôn được

Tin tức

Các món ăn sơn hào hải vị

Những món ăn được bán với giá trên trời, đúng chất chỉ đại gia mới nên thưởng thức, khiến không ít nhiều người giật mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *