YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

HÀM LƯỢNG YẾN CAO - HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG - CẢI THIỆN HỆ MIỄN DỊCH

Đường galactose là gì? Thành phần galactose trong yến sào

Thành phần galactose trong yến sào

Có nhiều người không biết đường galactose là gì? Thực chất, đây là một trong những loại đường mà cơ thể rất cần. Nếu không có đủ lượng đường này, quá trình tổng hợp, trao đổi chất trong cơ thể không được diễn ra một cách suôn sẻ. Để có thêm thông tin về loại đường này, bạn tham khảo bài viết sau. 

Đường galactose là gì?

Galactose thuộc về carbohydrate, được hiểu là loại đường đơn giản. Trong Galactose chứa nhiều nguyên tử như glucose, có sự sắp xếp riêng của từng nguyên tử. Loại đường này thường được tìm thấy nhiều trong đậu Hà Lan dưới dạng monosaccarit. Galactose được phân loại thành hexose, 1 aldose, 1 monosacarit và 1 loại đường khử. 

Theo tiếng Hy Lạp, -ose biểu thị đường, còn gala là sữa. Đối với cơ thể chúng ta, Galactose là một chất nền cơ bản hỗ trợ cho quá trình tổng hợp đại phân tử. Bên cạnh đó, chúng còn là chất dinh dưỡng đóng vai trò cung cấp năng lượng đối với cơ thể. Trong polysacarit phức tạp, Galactose chính là thành phần quan trọng, một phần của tế bào glycoconjugates. 

Đây chính là những yếu tố chính ảnh hưởng tới cấu trúc của các chất nội sinh, màng tế bào, nhiều glycoprotein khác, quyết định miễn dịch. Đồng thời, galactose còn được tích hợp trong galactolipids, một trong các yếu tố cấu trúc của hệ thần kinh TW quan trọng. 

Đường galactose là gì?
Đường galactose là gì?

Dược lực học

Galactose là monosaccarit tự nhiên được tạo thành từ disacarit đường sữa trong quá trình kết hợp với glucose. Khi lượng nhỏ galactose tự do hoặc đường sữa có trong sữa thông thường được hấp thụ. Quá trình đường sữa được thủy phân thành galactose và glucose xảy ra. Glucose được tạo ra sau khi galactose được chuyển hóa. Như vậy, Glucose cuối cùng được đưa vào dùng làm nguyên liệu để trao đổi chất đối với con người. 

Quá trình này xuất hiện trong nhiều phản ứng sinh học khác nhau. Tuy nhiên,những cách mà galactose được dùng trong các tác nhân trị liệu thường không dựa vào dược lực học. Dù cho cuối cùng chúng vẫn là các cách quan trọng nhất. Trong đó, galactose khơi gợi hoặc tác động các hành động sinh học hữu ích đối với cơ thể con người.

Dược lực học của Galactose
Dược lực học của Galactose

Công dụng và ảnh hưởng của đường galactose 

Sau đây là một số công dụng cũng như ảnh hưởng của đường galactose đối với cơ thể chúng ta: 

Tác dụng đối với chế độ ăn uống 

Lượng insulin và glucose trong máu khi uống Galactose thấp hơn uống glucose. Theo nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy khi ăn 75 gram glucose trước lúc tập thể dục 30 phút. Lượng đường này sẽ được chuyển hóa đối với giờ đầu tiên tập thể dục.

Bên cạnh đó là lượng galactose khi tập thể dục trong giờ thứ ba. Nghĩa là khi tập thể dục trước bữa ăn sẽ giúp galactose và glucose được tiêu thụ hết. Từ đó, giúp phân phối và cung cấp năng lượng tốt hơn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ảnh hưởng tới răng miệng 

Lactose và Galactose, bao gồm galactose và glucose có thể thúc đẩy quá trình răng bị sâu. 

Căn bệnh Galactosemia

Tiểu đường galactose hay Galactosemia là bệnh di truyền khá hiếm gặp. Trong máu dễ bị tích tụ galactose khi thiếu một số enzyme cần thiết hỗ trợ chuyển galactose thành glucose. Điều này có thể gây tổn thương cho thận, não và gan về sau. Đối với trẻ sơ sinh mắc chứng galactose, khi được nuôi bằng sữa công thức hoặc sữa mẹ chứa lactose hay galactose trong những ngày đầu đời dễ gặp phải một số tình trạng như: 

  • Vàng da
  • Co giật
  • Hạ đường huyết
  • Gan to
  • Cơ thể lờ đờ 

Bệnh Galactosemia được điều trị được dứt điểm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ngăn những triệu chứng của chúng thông qua việc ăn kiêng không có đường sữa và galactose một cách nghiêm ngặt. Một số rối loạn trong di truyền khác trong quá trình galactose được chuyển hóa gồm thiếu galactokinase, tăng trưởng suy yếu, rối loạn lành tính đục thủy tinh thể… 

Căn bệnh Galactosemia
Căn bệnh Galactosemia

Thành phần galactose trong yến sào

Yến sào là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, ngày càng được nhiều người chọn lựa. Trong yến sào, nguyên tố vi lượng chứa tới con số 31, cần thiết đối với cơ thể chúng ta. Người ta thường sử dụng yến sào đối với một số trường hợp như 

  • Vấn đề về gan, đường ruột…
  • Điều chỉnh lượng đường có trong máu. 
  • Chống viêm khớp. 
  • Chống lão hóa, tăng cường khả năng cột sống hấp thụ canxi.
  • Phục hồi cơ thể sau quá trình mổ, hóa trị, xạ trị… 

Ngoài những thành phần như protein, Proline, Aspartic acid, Phenylalanine, Cysteine, acid syalic, sắt, canxi… Trong yến sào còn chứa cả  galactose. Lượng đường này chứa trong yến sào thường được xử lý cẩn thận, không chứa chất béo. Chính vì vậy không có bất cứ mỗi nguy hại nào đối với người dùng. 

Ngoài ra, đường galactose trong yến sào không khiến cho chỉ số đường huyết cũng như năng lượng tăng cao. Do đó, kể cả người đang bị chứng tiểu đường cũng có thể sử dụng được sản phẩm này mà không lo lượng đường huyết tăng trong máu. 

đường galactose là gì
Thành phần galactose trong yến sào

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đường galactose là gì. Trong yến sào, loại đường này không hề gây ra nhiều tác hại cho người bệnh như sử dụng thông thường. Hãy liên hệ ngay với Arisnests.vn nếu bạn có nhu cầu mua yến sào nhé. Người cao tuổi hay trẻ em đều có thể sử dụng được sản phẩm của Arisnests với đa dạng yến như yến nha đam, sữa yến, yến sào trẻ em… 

Thông tin liên hệ:

YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

Subscribe to our Newsletter

Đăng ký qua email để nhận hướng dẫn, tư vấn và khuyến mãi sớm nhất. Cảm ơn quý khách!

Chia sẻ bài viết với bạn bè!!!

Tin tức

Chim yến là gì ? Nguồn gốc của chim yến ?

Được biết đến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, yến, yến sào hay tổ chim yến luôn được

Tin tức

Các món ăn sơn hào hải vị

Những món ăn được bán với giá trên trời, đúng chất chỉ đại gia mới nên thưởng thức, khiến không ít nhiều người giật mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *