YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

HÀM LƯỢNG YẾN CAO - HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG - CẢI THIỆN HỆ MIỄN DỊCH

Thông tin về vai trò của Protein với cơ thể

vai-tro-cua-Protein-voi-co-the-anh-dai-dien (1)

Protein là một trong những chất cần thiết đối cơ thể chúng ta. Thành phần dinh dưỡng này nên được nạp mỗi ngày để không làm gián đoạn các hoạt động thể chất, sinh hoạt. Vậy cụ thể vai trò của Protein với cơ thể là gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời cho mình bạn nhé. 

Protein được hiểu như thế nào? 

Protein được dịch theo tiếng Việt là chất đạm. Đây là các đại phân tử hoặc phân tử sinh học chưa 1 hoặc nhiều mạch acid amin được liên kết bởi peptit. Các protein khác nhau là do trình tự những acid amin. Trình tự này được quy định bởi nucleotide của gen.

Có 20 acid amin trong tự nhiên. Cơ thể của chúng ta không thể tự tạo ra được 9 acid amin mà cần bên ngoài cung cấp. Những loại còn lại chính là acid amin không cần thiết đối với cơ thể do tự tổng hợp được. Những loại protein khi được tạo ra chỉ được tồn tại ở thời gian nhất định. 

Có loại protein tồn tại hàng năm nhưng cũng có loại chỉ duy trì được trong vài phút. Sau đó, lượng protein sẽ bị thoái hóa, tái sinh nhờ bộ máy tế bào dựa trên quá trình loại chất này luân chuyển. Khối lượng thô trong tế bào, protein chiếm tới 50%. Đây là thành phần tái tạo, duy trì, hình thành nên cơ thể. 

Bạn cần bổ sung lượng protein thông qua chế độ ăn mỗi ngày. Cơ thể chúng ta sẽ gặp phải nhiều hậu quả khá nghiêm trọng nếu như thiếu protein. Dẫn tới tình trạng ốm đau, chậm lớn, suy dinh dưỡng, bệnh tật, giảm sức đề kháng. 

Bạn cần bổ sung lượng protein thông qua chế độ ăn mỗi ngày
Bạn cần bổ sung lượng protein thông qua chế độ ăn mỗi ngày

Vai trò của Protein với cơ thể

Sau đây là một số công dụng chính của Protein bạn có thể tham khảo: 

Duy trì, phát triển và hình thành cơ thể 

Khung tế bào được cấu trúc bởi Protein. Từ đó, tạo nên những khung đỡ để duy trì, hỗ trợ hình dáng của tế bào. Protein chính là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể của sinh vật. Chúng tham gia vào tất cả quá trình của tế bào. Bên cạnh đó, Protein còn chính thành phần rất quan trọng đối với chất gian bào, nhân tế bào. 

Hỗ trợ phát triển và duy trì mô. Không chỉ dừng lại ở đó Protein còn là enzyme xúc tác quá trình chất được trao đổi, phản ứng sinh hóa. Protein còn góp phần không nhỏ tới việc cơ thể được phát triển. Từ việc đổi mới, phân chia, phát triển tế bào, tới hình thành cơ đều gắn liền quá trình protein được tổng hợp. 

Tham gia vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy

Phần lớn quá trình cơ thể vận chuyển chất dinh dưỡng đều là nhờ protein. Những chất dinh dưỡng này được hấp thụ từ việc thức ăn được tiêu hóa vào máu. Sau đó, được chuyển từ máu tới các mô rồi qua màng tế bào. Trong hồng cầu, Hemoglobin chính là loại protein đóng vai trò quan trọng khi lấy oxy từ phổi để vận chuyển cho những tế bào có trong cơ thể. 

Vai trò của Protein với cơ thể
Vai trò của Protein với cơ thể

Bảo vệ cơ thể

Thành phần chính của những tế bào bạch cầu là protein. Lúc này protein đóng vai trò chống lại những tác nhân xấu xâm nhập cơ thể. Các protein được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch gọi là interferon có vai trò chống lại kháng thể, virus. Từ đó, hỗ trợ cơ thể khỏi những tác nhân gây ra bệnh tật. Cơ thể bạn chắc chắn bị yếu đi nếu quá trình protein được tổng hợp suy giảm. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cân bằng pH và điều hòa nước được chuyển hóa 

Vai trò của Protein lúc này như chất đệm, đảm bảo các ion trong hệ tuần hoàn được vận chuyển ổn định, cân bằng pH. Protein kéo nước từ các mạch máu và tế bào giúp cho lượng nước trong cơ thể được điều hòa. Nếu lượng protein có trong máu thấp, lòng mạch rơi vào tình trạng áp lực thẩm thấu giảm chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng phù nề.

Cân bằng năng lượng cơ thể 

Trong khẩu phần ăn, Protein chiếm 10 – 15% phần năng lượng được cung cấp cho cơ thể. Đối với trọng lượng thô của cơ thể người trưởng thành, Protein chiếm tới 50%, chỉ sau nước.

vai trò của Protein với cơ thể - Cân bằng năng lượng cơ thể
Cân bằng năng lượng cơ thể

Thành phần protein có trong yến sào 

Yến sào là một trong những thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng hiện nay. Trong 100 gram tổ khô sẽ gồm có một lượng nhỏ khoáng chất sắt và canxi, 10g nước, 30g carbohydrate, 49g protein. Protein chính là thành phần dinh dưỡng đóng vai trò chủ đạo trong tổ yến. Để biết chính xác protein có chất lượng thấp hay cao phụ thuộc vào cấu tạo axit amin trong đó. 

Giá trị dinh dưỡng của các loại yến sào, chứa axit amin như glycine, protein có thể hòa tan trong nước. Chính vì vậy, những bệnh nhân mới hóa trị, sau xạ trị, bị bỏng… sử dụng để phục hồi rất tốt. Bên cạnh đó, thành phần trong yến sào còn giúp xây dựng, sửa chữa những tế bào tổn thương. 

Thành phần protein có trong yến sào
Thành phần protein có trong yến sào

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn vai trò của Protein với cơ thể. Nếu có nhu cầu mua yến, hãy đến với Arisnests.vn. Sản phẩm yến sào đến từ ArisNest đều được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn, đạt chất lượng cao khi đến tay người tiêu dùng. Có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau cho bạn chọn lựa có thể kể đến như sữa yến, nước yến giải khát… Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn. 

Thông tin liên hệ:

YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

Subscribe to our Newsletter

Đăng ký qua email để nhận hướng dẫn, tư vấn và khuyến mãi sớm nhất. Cảm ơn quý khách!

Chia sẻ bài viết với bạn bè!!!

Tin tức

Chim yến là gì ? Nguồn gốc của chim yến ?

Được biết đến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, yến, yến sào hay tổ chim yến luôn được

Tin tức

Các món ăn sơn hào hải vị

Những món ăn được bán với giá trên trời, đúng chất chỉ đại gia mới nên thưởng thức, khiến không ít nhiều người giật mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *