YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

HÀM LƯỢNG YẾN CAO - HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG - CẢI THIỆN HỆ MIỄN DỊCH

Kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ hiệu quả nhất

anh-dai-dien

Nuôi chim yến là việc tìm cách dẫn dụ chim yến vào nhà, ở lại sinh sống, sau đó gây đàn và làm tổ. Tuy nhiên, để thực hiện thành công mô hình này, đòi hỏi người dân phải trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết về kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời tham khảo thêm những thông tin bổ ích mà ArisNest chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Sự ra đời của xu hướng nuôi yến sào trong nhà

Yến sào là loại thực phẩm có chứa nhiều loại vitamin, chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp. Tuy nhiên, yến sào trong thiên nhiên phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức mới có thể khai thác được, mà số lượng lại rất hạn chế. Số lượng ít ỏi này chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường như hiện nay. 

Vì vậy, mô hình nuôi yến sào trong nhà ra đời là xu thế tất yếu giúp con người tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Đồng thời, mang đến nguồn thu nhập kinh tế khá giả hơn cho người dân. Hiện nay không chỉ có các hộ gia đình ở các vùng biển đảo nuôi yến. Một số doanh nghiệp cũng đã xây dựng mô hình này với kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ chuyên nghiệp.

Nuôi chim yến tại nhà đang mang lại hiệu quả kinh tế rất cao
Nuôi chim yến tại nhà đang mang lại hiệu quả kinh tế rất cao

Kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ hiệu quả nhất

Để thực hiện kế hoạch nuôi chim yến lấy tổ, trước tiên chúng ta cần phải xây dựng mô hình nhà nuôi thích hợp. Bên cạnh đó, người dân cũng phải xây dựng kế hoạch và sử dụng một số phương pháp chiêu dụ giúp yến kéo bầy đàn đến làm tổ. Dưới đây là những kỹ thuật bạn cần nắm vững giúp kế hoạch nuôi yến phát triển bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ván cho chim yến làm tổ

Điểm đặc trưng của chim yến là sử dụng nước bọt tiết ra từ cơ thể mình để làm tổ, với độ bám dính rất cao. Chúng thường xây tổ theo bầy đàn và trên các loại vật liệu như tấm bê tông, thạch cao, ván gỗ, tường đá trên vách núi. Tuy nhiên, chim yến vẫn thích làm tổ trên ván gỗ hơn vì chúng dễ bám, có khả năng hút nước tốt. Vì vậy, các hộ nuôi yến cần chuẩn bị đầy đủ lượng ván gỗ chất lượng tốt, sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh sống của đàn chim. 

Thiết kế hệ thống luân chuyển không khí

Khi chim yến về sinh sống nhiều trong một ngôi nhà thì lượng phân cũng sẽ tăng lên, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và vệ sinh. Do vậy, người nuôi phải luôn chú ý đến việc điều chỉnh không khí, nhiệt độ, ánh sáng thích hợp nhằm đảm môi trường sống tốt nhất cho chim. Đặc biệt, cần đảm bảo sự luân chuyển không khí liên tục bằng cách thiết kế các lỗ thoát khí phù hợp trong nhà nuôi. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ánh sáng trong nhà nuôi yến

Đặc tính nổi bật của chim yến là có thói quen làm tổ trong các hang đảo. Bởi đây là nói có nhiệt độ ánh sáng thích hợp, mức sáng đạt khoảng 5 lux.  Theo các nghiên cứu khoa học, ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của chim yến, nhất là vào ban ngày sau khi chim nhả nước bọt làm tổ, chuẩn bị cho quá trình sinh sản, ấp trứng và nuôi con. Vì vậy, người nuôi yến nên điều chỉnh mức ánh sáng trong nhà ở mức vừa phải, không nên để quá sáng hoặc quá tối sẽ khiến chim có cảm giác thiếu an toàn. 

Độ ẩm trong nhà nuôi yến

Nhiệt độ thích hợp nhất cho chim yến sinh trưởng nằm trong khoảng 20 – 32oC, với độ ẩm trên 65%. Tuy nhiên, trong thời kỳ sinh sản, phải đảm bảo độ ẩm ở mức khoảng 73% thì chim yến mới làm tổ. Bởi trong môi trường có độ ẩm thấp, tổ yến không thế bám chắc vào các tấm ván gỗ hay vách hang, dễ bong trong khi có tác động mạnh.

Tạo mùi  thiên nhiên cho nhà nuôi yến

Chim yến ngoài các hoang đảo thường quen thuộc với mùi của các loại sinh vật bị phân hủy tự nhiên. Do đó, khi xây dựng hệ thống nhà nuôi yến sào, người nuôi cũng phải tìm hiểu về các loại mùi phổ biến này. Đồng thời, tạo nên mùi sinh cảnh sao cho giống với thiên nhiên để giữ chim sinh sống lâu ngày và sinh trưởng tốt theo thời gian. 

Kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau
Kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau

Mô hình nuôi yến của Yến sào Đảo Việt Aris Nests có gì đặc biệt?

Hiện nay, thương hiệu Yến sào Đảo Việt Aris Nests đang sở hữu chuỗi nhà yến có diện tích 12ha tại các đảo nhỏ ở vùng biển Vĩnh Lương, Nha Trang, Khánh Hòa. Mô hình này mang tính thiên nhiên rất trong lành. Chim yến chỉ ăn côn trùng và uống sương nên tổ yến có giá trị cao về mặt dinh dưỡng hơn những nơi khác.

Tổ yến sau khi thu hoạch sẽ được chuyển đến dây chuyền sản xuất vô trùng và khép kín. Tất cả công đoạn sơ chế và chế biến đều đạt chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo tối đa nguồn dinh dưỡng trong từng sản phẩm. Hiện nay, dòng sản phẩm tổ yến, yến sào của Aris Nests được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để tăng sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Mô hình nuôi yến của Yến sào Đảo Việt Aris Nests đảm bảo chất lượng
Mô hình nuôi yến của Yến sào Đảo Việt Aris Nests đảm bảo chất lượng

Lời kết

Hi vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật nuôi chim yến lấy tổ. Nhờ đó, chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích và thành công với mô hình nuôi yến của mình. Nếu chưa biết ở đâu cung cấp yến sào uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng thì Yến sào Đảo Việt ARIS NESTS chính là địa chỉ lý tưởng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu để được hỗ trợ nhiệt tình nhé. 

Thông tin liên hệ:

YẾN SÀO ĐẢO VIỆT ARIS NESTS

Subscribe to our Newsletter

Đăng ký qua email để nhận hướng dẫn, tư vấn và khuyến mãi sớm nhất. Cảm ơn quý khách!

Chia sẻ bài viết với bạn bè!!!

Tin tức

Chim yến là gì ? Nguồn gốc của chim yến ?

Được biết đến là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, yến, yến sào hay tổ chim yến luôn được

Tin tức

Các món ăn sơn hào hải vị

Những món ăn được bán với giá trên trời, đúng chất chỉ đại gia mới nên thưởng thức, khiến không ít nhiều người giật mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *